BẬT MÍ TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO HỢP PHONG THỦY?

Việc xây nhà dựa vào phong thủy là điều xảy ra vô cùng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với những người am hiểu và có lòng tin vào phong thủy, họ luôn phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ việc xem tuổi, xem năm, xem hướng nhà,.. để lựa chọn được một phương án phù hợp cho bản thân. Vì dân gian ta thường có câu “Một ba sáu tám Kim lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng”, ý nói nếu đang ở trong độ tuổi đó thì không nên làm 3 việc hệ trọng của cuộc đời. Để hiểu hơn về điều đó, hãy cùng nhau đi tới bài viếtBật mí tuổi giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy?”. 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XEM TUỔI KHI XÂY NHÀ

BẬT MÍ TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO HỢP PHONG THỦY
Dựa vào yếu tố phong thủy để xem nhà là điều vô cùng quan trọng

Trước tiên, chúng ta hãy nói qua về ý nghĩa của việc xem tuổi khi xây nhà trước khi bàn luận rõ hơn về việc tuổi Giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy. Hiểu rõ hơn được vấn đề này sẽ giúp bạn cảm nhận được tầm quan trọng của việc xem tuổi khi xây nhà.

Trước khi làm nhà gia chủ cần chọn năm khởi công hợp với tuổi. Ngày đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp, hướng đẹp là những yếu tố để tiến hành khởi công và động thổ khi chuẩn bị xây nhà. Theo quan niệm của ông bà ta xưa nay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xây dựng nhà cửa theo tuổi đẹp và dựa trên các yếu tố phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc. Đồng thời giúp chủ nhà tránh được những vận xui, bất lợi trong cuộc sống. 

TUỔI GIÁP TÝ LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO?

BẬT MÍ TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO HỢP PHONG THỦY
Tuổi Giáp tý là gì?

Người tuổi Giáp tý sinh năm 1984, họ thường có cuộc sống sung túc với đặc điểm thông minh, cương trực, ăn nói duyên dáng dễ nghe. Tuổi Giáp tý nhìn chung là người có số tốt khi sống được nhiều người nể phục, số làm quan trường, thậm chí dù làm quan hay dân thì đều giàu có, sung túc. Họ là những người biết tiết kiệm và quý mến của cải do mình làm ra. 

2021 này, nam tuổi Giáp tý bị sao thổ tú chiếu mệnh. Sao Thổ tú là hung tinh đem lại sự trở ngại trong cuộc sống và công việc, đặc biệt là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch nên nam gia chủ cần lưu ý điều này. Còn nữ tuổi Giáp tý sẽ gặp sao Vân Hán chiếu vào nên việc làm ăn trung bình, dễ vướng vào thị phi, nên đề phòng thương thật, ốm đau.

TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO THÌ NÊN XEM TUỔI CỦA AI?

Theo quan niệm dân gian về phong thủy, xem tuổi làm nhà cần xem tuổi mụ của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống thì cần lấy người nam độ tuổi lớn nhất. Điều đó thể hiện sự khỏe mạnh, sống lâu và bền vững của ngôi nhà. Trong trường hợp không có con trai mới được lấy tuổi người nữ để làm nhà. Một cách khác là mượn tuổi những người lớn hơn bạn, nam sống trong dòng họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc trong năm xây nhà. 

BẬT MÍ TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO HỢP PHONG THỦY?

Có 3 tiêu chí để đánh giá năm phù hợp để xây nhà. Bao gồm Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Hoang ốc hay còn gọi là hạn Hoang ốc, nếu xây nhà vào những năm có Hoang ốc tốt thì mọi thứ sẽ hanh thông, cát lợi. Ngược lợi sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương không mong muốn. Kim lâu là tiêu chí vô cùng quan trọng khi các cụ có câu “Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Cuối cùng là Tam tai, trong chu kỳ 12 năm mỗi tuổi thường có 3 năm liên tiếp gặp tai họa, khi làm việc lớn trong những năm này sẽ gặp xui xẻo, tai họa dễ ập đến. Dựa vào những tiêu chí trên mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn năm phù hợp cho việc xây nhà để tránh gặp những điều xui xẻo, bệnh tật.

BẬT MÍ TUỔI GIÁP TÝ LÀM NHÀ NĂM NÀO HỢP PHONG THỦY
Cần lưu ý tuổi giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy để mang lại thuận lợi trong cuộc sống

Sau khi đã tìm hiểu về việc lựa người để xem nhà cho tuổi Giáp tý, các tiêu chí để xác định có nên xây nhà hay không, hãy để chúng tôi bật mí đến bạn tuổi Giáp tý làm nhà năm nào thì hợp phong thủy. Cách tính tương tự như cách tính chung, chúng tôi sẽ lấy ví dụ là năm 2020, tuổi Giáp tý có tuổi mụ là 37 tuổi. Khi đó sẽ ra được những điều sau:

  • Kim lâu: 37 chia 9 dư 1 chứng tỏ phạm Kim lâu, nếu làm nhà vào năm này sẽ gặp vận rủi với chính những người chủ trong gia đình.
  • Tam tai: với độ tuổi Giáp tý sẽ bị tam tai vào vào các năm Dần, Mão, Thìn nên làm nhà năm 2020 sẽ không phạm tam tai. 
  • Hoang ốc: vào năm 2020, tuổi Giáp tý sẽ là cung tứ tấn tài, đây là cung tốt vì thế không vi phạm hoang ốc.

Từ 3 điều trên, có thể thấy dù không phạm vào Tam tai, Hoang ốc nhưng Kim lâu rất xấu. Gia chủ nếu xây nhà vào năm này đồng nghĩa với việc có nguy cơ đau ốm, xui xẻo ập tới. Vì vậy không nên xây nhà vào năm 2020. Vậy tuổi Giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy, câu trả lời được chúng tôi đưa ra là 2026. Hãy cùng nhau phân tích năm này để hiểu vì sao nên chọn 2026 để làm nhà. 

  • Kim lâu: 43 chia 9 dư 7 chứng tỏ không phạm Kim lâu 
  • Tam tai: đây là năm Bính Ngọ nên độ tuổi Giáp tý sẽ không phạm tam tai. 
  • Hoang ốc: tuổi Giáp tý cũng không phạm Hoang ốc ở năm này.

Vì những lý do trên mà bạn hoàn toàn có thể chọn 2026 làm năm làm nhà, khởi xây công trình. Chỉ cần áp dụng cách tính trên vào 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc gia chủ sẽ tính toàn được tuổi Giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy?. 

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu thêm về tuổi Giáp tý cũng như đặc điểm của độ tuổi này. Đặc biệt lựa chọn cho mình năm phù hợp để trả lời cho câu hỏi “Tuổi Giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy?”. Hãy lưu ý những yếu tố trên để xây dựng một cơ ngơi hạnh phúc, an toàn, luôn nhận được những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công, mạnh khỏe và đặc biệt áp dụng được kiến thức của bài viết Bật mí tuổi Giáp tý làm nhà năm nào hợp phong thủy vào cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *