Máy khoan mini tự chế – Tự chế máy khoan mini có khó không?

Máy khoan mini được coi là một trong những dụng cụ vô cùng hữu ích cho cuộc sống của các hộ gia đình. Nó giúp cho bạn có thể đẩy nhanh tiến độ, cũng như tăng hiệu quả công việc. Việc sửa chữa thiết bị điện gia dụng trong gia đình, khoan hay là bắt vít, thi công các công trình. Với một chiếc máy khoan mini có thể tích nhỏ là như vậy là vô cùng tiện lợi. Và ngay sau đây mời các bạn đọc cùng tham khảo thông tin xoay quanh về chiếc máy khoan mini và máy khoan mini tự chế qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

máy khoan mini tự chế

Về máy khoan mini

Máy khoan mini là gì? Máy khoan mini cầm tay là một thiết bị dùng để khoan tạo thành lỗ trên nhiều các vật liệu vật xây dựng khác nhau. Và nó sử dụng trong các nghề chính là nghề mộc và nghề kim khí. Chiếc máy khoan mini thì sẽ có kích thước nhỏ gọn vừa đủ tiện lợi có thể cầm tay và công suất cũng tương đối nhỏ khoảng 120 đến 220w.

Vậy máy khoan mini tự chế là gì?

máy khoan mini tự chế

Chiếc máy khoan mini tự chế là gì? Máy khoan mini tự chế sau khi lắp đặt cũng tương tự như máy khoan mini. Chỉ khác mỗi điều là chiếc máy khoan này được bán rời các linh iện để người mua tự lắp đặt. Hoặc đúng hơn về tự chế thì máy khoan mini tự chế hầu hết được chế tạo từ motor 775.

Máy khoan mini tự chế có khó không?

Vậy thì máy khoan mini tự chế có khó không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua ưu điểm và nhược điểm của chiếc motor chế tạo máy khoan này. 

Về ưu điểm, nó được chế tạo từ motor 775 là một trong những loại motor rất khỏe và motor này có tốc độ quay vô cùng cao rất phù hợp cho những người nào đang muốn chế tạo dụng cụ DIY.  Vì sao lại như vậy? Bởi vì chiếc motor này đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một động cơ về điện năng dao động khoảng từ 12 đến 14V. Đặc biệt nó có thể sử dụng hệ thống  bánh răng để truyền tải puly nhờ đó đó giảm được tốc độ tăng lực hoặc là ngược lại. Một ưu điểm nữa là chiếc motor 775 là một loại motor khỏe tốc độ quay nhanh

Tuy nhiên về nhược điểm, motor 775 có một tốc độ quay ngay nhanh nhưng momen lực của nó lại yếu nên phải sử dụng thêm một hệ thống puly nhằm có thể giảm được tốc và tăng được cái lực lên đến giới hạn tốt nhất. Như vậy thì kết cấu của nó sẽ khá là cồng kềnh. 

Một số kiến thức về máy khoan mini mà bạn nên biết

máy khoan mini tự chế

Về cấu tạo của máy khoan mini và máy khoan mini tự chế

Máy khoan mini thì kích thước nhỏ gọn có thể cầm tay là một thiết bị tiện lợi dùng để khoan lỗ trên nhiều chất liệu khác nhau. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo thành của một chiếc máy khoan mini cầm tay. Cũng như một chiếc máy khoan mini tự chế như thế nào nhé.

Với một chiếc máy khoan mini thì chúng sẽ có cấu tạo bao gồm:

  • Thứ 1 là phần thân máy.
  • Thứ 2 là bộ khởi động
  • Thứ 3 là phần Rô to của động cơ quay.
  • Thứ 4 là phần stato của động cơ đứng yên.
  • Thứ 5 là phần bánh răng truyền động.
  • Thứ 6 là đầu kẹp mũi khoan gắn trên trục khoan.
  • Thứ 7 là vòng bi trục động cơ.
  • Thứ 8 là phần trục khoan.
  • Thứ 9 là phần quạt gió làm mát.

Về cách thức hoạt động

Cách kích hoạt động của một chiếc máy khoan mini hay một chiếc điều hòa mini tự chế thì tương tự như chiếc máy khoan cầm tay của gia đình bạn hay chiếc máy khoan động lực, máy khoan đá. Bởi thế chúng ta khởi động thì nguồn điện của nó sẽ được bật lên và tạo cơ năng làm cho động cơ của chiếc máy khoan quay. Và khi động cơ được quay thì sẽ chuyển động khiến trục có gắn mũi khoan sẽ quay theo. Và từ đó sẽ tiến hành bắt đầu về công việc khoan.

Về công dụng

máy khoan mini tự chế

Bữa trước mẹ khoan mini này bởi hình thức nhỏ gọn cho nên nó có thể khoan được hầu hết các loại vật liệu nhưng trừ bê tông. Nó cắt được các vật liệu có độ dày vừa phải. Và chúng ta có thể phay được nhiều vật liệu như gỗ đá hay là sỏi.Chiếc máy này cũng có thể được sử dụng để điêu khắc 2D, 3D trên của của  thủy tinh,  trên đá. Hay làm nên các chi tiết nhỏ nhưng mà tinh tế như mô hình. 

Lưu ý khi mua máy khoan mini tự chế

Để mua cho mình một chiếc máy khoan mini phù hợp thì bạn cần xác định rõ và trả lời các câu hỏi như là; Nhu cầu sử dụng của bạn là gì? Chất liệu bạn sử dụng cũng như kích thước của chất liệu sử dụng? Công suất và tốc độ vòng quay như thế nào cho phù hợp? Bạn có thể tự chỉnh được tốc độ vòng quay hay không? 

Cũng như kích cỡ của máy có thể cầm được như là cầm bút hay thế nào? Máy điện thì có thể gắn dây nối dài được hay không? Và cùng với các phụ kiện đi kèm của máy là gì. Và đặc biệt là khi máy hỏng hóc có dễ sửa và có dễ thay đổi phụ kiện đi kèm hay không?

Lưu ý

Bạn nên lưu ý rằng bạn chỉ sử dụng một chiếc máy khoan nhỏ an toàn và hiệu quả khi bạn cần đọc đủ những cách hướng dẫn sử dụng. Những cách thức hoạt động của máy trước khi mang ra để có thể sử dụng. Ngoài da khi sử dụng máy khoan thì bạn vẫn nên trang bị đồ bảo hộ lao động ảnh cần thiết cho quá trình sử dụng 

Và nên sử dụng máy trong một môi trường khô ráo thoáng mát sạch sẽ tuyệt đối không khoan máy ở trong một môi trường ẩm ướt. Vì nó có thể gây ra nhiều tượng nguy hiểm. Nếu như trong quá trình khoan mà bạn tạo ra tiếng ồn quá lớn những người xung quanh thì bạn cần phải có biện pháp khắc phục. Để máy xay cầm tay của trẻ em. Phải xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng tránh trường hợp điện hở mũi khoan bị biến dạng,…

Tổng kết

Vừa rồi là những kiến thức xoay quanh máy khoan mini và máy khoan mini tự chế mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Trước khi mua và sử dụng chúng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cũng như tuân theo những lưu ý để tránh gây ra hậu quả xấu. Nếu thấy bài viết trên hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *