Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 dành cho các gia đình

Diện tích 5x20m là con số tiêu chuẩn tại những khu đất thành phố. Vì vậy nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 luôn được mọi người vô cùng ưa chuộng và tìm kiếm vì mức độ phổ biến cao của nó. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho quý bạn đọc những mẫu thiết kế sáng giá nhất.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Nhà cấp 4 1 tầng 3 phòng ngủ 5×20

Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 dành cho các gia đình

Phòng ngủ master và 2 PN nhỏ

Thiết kế của căn nhà cấp 4 này khá đơn giản. Phòng khách ngay sau sảnh chính được thiết kế có diện tích rộng nhất nhà. Việc đầu tư cho diện tích phòng khách thể hiện gia chủ cực kỳ coi trọng bộ mặt của gia đình trước khách quan.

Phòng khách rộng và sang giúp đem lại điềm tốt lành và chứng tỏ gia đình sung túc. Tiếp đến là phòng bếp với khu bếp hình chữ U với bộ bàn ăn đủ cho 6 người dùng bữa.

Một phòng WC chung ở ngay sau bếp không chỉ kín đáo mà còn thuận lợi hơn cho sinh hoạt của gia đình vì được đặt giữa nhà. Sau đó là 2PN nhỏ giống nhau. Phòng ngủ ở cuối nhà lớn nhất và có 1 phòng WC riêng.

Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 dành cho các gia đình

3 Phòng ngủ bằng nhau

Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 dành cho các gia đình

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn này có 2 sảnh. Sảnh chính rộng, nhìn từ ngoài vào có thể thấy tất cả thiết kế nội thất của nhà. Sảnh phụ ở bên phải ngôi nhà cũng thông và dẫn vào phòng khách. Và một đường luồn dẫn đến dãy 3 phòng ngủ có diện tích bằng nhau và kiến trúc cũng giống nhau.

Phòng bếp của gia đình được xây dựng và bố trí ở sau dãy phòng này. Một bàn ăn nhỏ cùng không gian bếp nhỏ gọn được thiết kế, sắp đặt tinh tế. Không gian này còn có 1 cánh cửa phụ giúp thông khí để phía sau nhà để trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Mẫu nhà cấp 4 (5x20m) 3 phòng ngủ có gác lửng

Thay vì xây dựng cả công năng trong 1 tầng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thêm 1 gác lửng để tối ưu hóa diện tích của căn nhà. Xây gác lửng không tốn quá nhiều chi phí như xây thêm tầng 2 mà vẫn giúp ngôi nhà có thêm nhiều phòng và diện tích các phòng còn có thể lớn hơn.

Nhà ống mái thái có gác lửng 

Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 dành cho các gia đình

Sảnh chính của ngôi nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 5×20 khá rộng, dẫn thẳng đến phòng khách. Sau phòng khách là phòng ngủ phù hợp với những người không tiện leo cầu thang lên tầng trên nhà như những người già hoặc có bệnh xương khớp.

Phòng sinh hoạt chung cách phòng ngủ khoảng bằng cầu thang. Vị trí của cầu thang khá kín đáo vào thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp và vệ sinh ở sau cùng của tầng một.

Mặt bằng tầng lửng gồm có 2 phòng ngủ đối diện với nhau qua cầu thang. Phòng vệ sinh chung nằm ở phía sau nhà. Khu vực này còn có thêm sân phơi đồ tận dụng các điều kiện tự nhiên để làm khô đồ cho gia đình và giúp căn nhà nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng tiện nghi

Căn hộ kiểu nhà ống này rất hợp lý nếu gia chủ ở thành phố. Lối bản vẽ xây dựng đơn giản hơn nhiều nhưng không kém phần hiện đại. Hệ thống cửa kính có viền khung sắt trắng làm gia tăng vẻ hiện đại của ngôi nhà. Phía trước nhà còn có thể xây chừa ra 1 khoảng trống để làm sân phơi, để xe.

Ngôi nhà này nổi bật với tất cả tiện nghi gồm 3 phòng ngủ, đảm bảo không gian riêng tư cho cả gia đình có 4-6 người.

Một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 dành cho các gia đình

Mặt bằng tầng lửng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng bao gồm: Phòng khách, phòng bếp, bàn ăn, 01 phòng ngủ, phòng giặt đồ và 02 phòng WC.

Ngay sau lối cửa chính là 1 phòng khách rộng rãi, có thể đặt 1 bộ sofa lớn để tiếp khách. Cầu thang thông lên gác lửng được đặt giữa phòng khách và phòng bếp.

Còn có thêm 1 khoảng không nhỏ để dựng xe trong nhà và có 1 lối đi phụ để dắt xe vào. Điều này đặc biệt thích hợp với những khách hàng là gia chủ kỹ tính.

Phía trong là phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh riêng. Phòng vệ sinh được đặt ở cuối nhà nhằm tách biệt với các khoảng không gian phía trước.

Mặt bằng tầng lửng gồm có 1 Phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 phòng WC chung. Phòng thờ với không gian thoáng đãng luôn được đặt ở vị trí cao và trang trọng trong những gia đình Việt. Tiếp đến trên gác lửng còn có 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Kết luận

Bài viết này đã làm bạn Mê mẩn những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 đẹp lung linh như trên chưa? Hy vọng bạn đã chọn được một mẫu nào đó trong những mẫu mình đưa ra. Chúc bạn nhanh chóng tìm được mẫu phù hợp và hoàn thành ngôi nhà ấm áp cho gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *