Thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ đẹp làm điểm nhấn cho ngôi nhà

Những gia đình có sân vườn rộng trước nhà sẽ tạo cảm giác trống trải vì lý do đó họ thường có xu hướng muốn lấp đầy sân  nhà mình bằng cách xây hồ cá trong vườn vì nó vừa tạo không gian đẹp đẽ sinh động, tươi mát và gần gũi với thiên nhiên, còn có quan niệm xây hồ cá trước nhà sẽ hợp phong thủy và mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề này. Vậy hãy còn chần chờ gì khi sân vườn của bạn quá trống trải, quá đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết và một số mẫu hồ cá sân vườn nhỏ đẹp cho chiếc sân nhà bạn nhé.

hồ cá sân vườn nhỏ

Bí quyết để thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ đẹp

Để sân vườn của bạn trở nên thật hoa hoành tráng, đẹp mắt và đạt được yêu cầu mà mình mong muốn thì cần lưu ý những điều sau:

Mặc dù sân vườn nhà bạn đủ rộng để làm 1 chiếc hồ thật to nhưng không thể chỉ xây 1 hồ cá trong vườn, mà bạn có thể trồng cây hoặc làm nhiều thứ khác, vì vậy cần tiết kiệm không gian sân vườn chỉ nên làm vừa đủ.

Không nên khăng khăng lựa chọn 1 loại diện tích mà bạn ưng ý ở đâu đó, mà áp dụng chính xác cho sân vườn nhà mình, phải linh hoạt hơn trong từng chi tiết của mẫu thiết kế bạn có thể thu nhỏ, hoặc chỉnh sửa 1 vài chỗ để phù hợp với không gian sân.

Chọn những loại cây phù hợp để trồng quanh hồ cũng  như để tăng thêm màu sắc và cảnh đẹp cho sân nhà bạn.

Sử dụng hệ thống lọc nước để thúc đẩy khả năng và môi trường sống của cá trong hồ. 

Chú ý đến độ sâu của hồ cá. Phải tùy thuộc và kích thước của cá mà bạn nên thiết kế hồ có độ sâu phù hợp về sau khi cá đủ trưởng thành và không tăng trưởng nữa. Nếu cá nhỏ thì không nên xây dựng hồ quá sâu, vì khi đó chưa chắc bạn có thể ngắm được cá.

Vì hồ cá còn được thiết kế dựa theo phong thủy, nên cần được đặt tại vị trí hợp với tuổi tác và mệnh của chủ nhà.

Có một thiết kế thật đẹp nhưng việc chọn loại cá để nuôi cho thích hợp cũng quan trọng không kém, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận nhé.

Chọn lựa loại gạch để lát hồ mà bạn nên biết, chỉ nên lát gạch men men theo thành hồ, vì gạch men trơn trượt và dễ mọc rêu, nên khi rửa hồ chắc chắn sẽ xảy ra sự cố. Mặc dù gạch men có thể làm nổi bật cá của bạn nhưng hãy lưu ý khi sử dụng chúng.

Các mẫu hồ cá sân vườn nhỏ

hồ cá sân vườn nhỏ

Có rất nhiều mẫu hồ cá đẹp mắt và sinh động chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn, hãy cùng chúng tôi đến với 1 vài mẫu hồ cá tuyệt đẹp mà có thể bạn sẽ thích thú. 

  • Thác nước kết hợp với hồ bê tông và giàn cây xanh sau dốc thác nước

Đây là dạng mô hình hồ nước động. Hồ sẽ được thiết kế theo khối hình học,dàn cây sau thác và hai bên là các bồn cây xanh với xung quanh là tường đá,  thác nước chảy từ trên xuống tạo ra những tiếng nghe sống động và cảnh cũng sinh động.

  • Hồ cá có cầu bắc ngang qua

Đây là một trong những thiết kế khá độc đáo, chỉ nên dành cho các sân vườn cực rộng, vì đòi hỏi nhiều kỹ thuật xây cầu, những gia chủ nào có sân vườn không được rộng rãi thì khá khó để thực hiện bản thiết kế này.

  • Hồ cá xây dựng bằng kính.

Hồ cá bằng kính thường mọi người nghĩ chỉ được lắp đặt trong nhà nhưng không phải là không có bản thiết kế ngoài vườn. Việc lắp đặt hồ cá bằng kính ngoàI sân vườn nhà bạn chắc chắn sẽ tạo nên sự độc lạ khác biệt đấy. 

  • Thác nước kết hợp cùng các tảng đá lớn nhỏ đối nhau

Cũng sử dụng thiết kế theo kiểu động nhưng những thác nước từ các khe đá sẽ tạo ra những tiếng róc rách êm ả, tạo cảm giác thư thái có thể giúp bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. 

  • Thiết kế bể cá theo dạng bãi biển

Gồm cát trắng và những hòn đá lớn tạo thành những đồi thông xung quanh.

Việc thiết kế và xây dựng một hồ cá trong sân vườn chính là một ý tưởng độc đáo mà nhiều người hướng tới hơn thay vì chỉ trồng những cây xanh. Hồ cá chính là thú vui của nhiều người, giúp con người ta thư thái còn được xem như vận may của gia chủ, không chỉ hồ nước ngọt mà có cả hồ nước mặn.Vì vậy hãy lên kế hoạch thiết kế hồ cá sân vườn nhỏ thôi nào. Những ý tưởng và gợi ý thiết kế cũng như những lưu ý của chúng tôi mong sẽ giúp ích cho bạn cũng như góc nhỏ trong sân vườn của bạn ngày càng trở nên xinh đẹp và độc đáo. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *