Đặt tên con gái năm Đinh Dậu và những lưu ý

Việc đặt tên con sẽ rất quan trọng, vì nó sẽ đi theo con bạn đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, đặt tên con gái năm Đinh Dậu cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu đặt sai hoặc không hợp mệnh con bạn sẽ xui xẻo, không được hưởng phúc về sau. Hãy cùng xem những cách đặt tên và lưu ý dưới đây để lựa chọn cho con mình một cái tên thật đẹp nhé.

Đặt tên con gái sinh năm Đinh Dậu theo mệnh

Đặt tên con con theo mệnh Mộc

Khi đặt tên cho con mệnh Mộc ám chỉ mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc liên quan đến đời sống thực vật. Những người mệnh Mộc thường khá lãng mạn và yêu nghệ thuật. Lòng nhiệt tình luôn bùng cháy trong họ, nhưng nếu thiếu tính kiên nhẫn thì rất dễ nổi nóng với người khác và thường bỏ việc bất cứ lúc nào.

Những tên hay cho bé gái thuộc mệnh Mộc có thể gọi là: Chi, Cúc, Đào, Hạnh, Huệ, Hương, Hồng, Lan, Lệ, Liễu, Ly, Mai, Phượng, Quỳnh, Sa, Đỗ, Thanh, Trà Trúc, Xuân …

Đặt tên con theo mệnh Thổ

Thổ có liên quan đến đất, có thể là màu vàng hoặc nâu. Trái đất là nơi nuôi dưỡng sự sống của muôn loài. Những em bé mệnh Thổ tuy khá bảo thủ nhưng lại là một người rất đáng tin cậy, trung thành và kiên nhẫn. Không có lý do gì mà bạn không đặt một cái tên hay cho bé mang mệnh Thổ.Việc đặt tên con gái năm Đinh Dậu theo mệnh Thổ cũng không quá khó.

Những tên hay cho bé gái mang mệnh Thổ là: Anh, Bích, Cát, Châm, Châu, Điệp, Diệu, Khuê., Liên, Ngọc, San, Trân …

đặt tên con gái năm đinh dậu

Đặt tên con theo mệnh Hỏa

Yếu tố lửa chỉ mùa hè, liên quan đến màu đỏ và sự cuồng nhiệt. Lửa có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc. Những người thuộc mệnh Hỏa thường nhanh nhẹn, tư duy nhanh bén, vui vẻ và đam mê. Tuy nhiên, họ đôi khi khá vội vàng, thiếu tế nhị và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Những tên hay cho bé gái thuộc mệnh Hỏa có thể là: Anh, Cẩm, Cấn, Đại, Dần, Dung, Hà, Hồng, Huyền, Linh, Ly, Thư …

Lưu ý khí đặt tên con gái năm Đinh Dậu

Đặt tên cho con theo mệnh Hỏa cần dựa theo ngũ hành. Mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc mệnh Thủy, mệnh Kim. Vì vậy, cha mẹ nên chọn những cái tên liên quan đến Mộc và Thổ cho con. Chú ý tránh những tên liên quan đến mệnh thủy và mệnh kim. Điều này giúp đứa trẻ sinh ra có cuộc sống bình yên và tương lai tươi sáng.

Theo quan điểm của địa chi, Dậu và Mão sẽ xung nhau. Ngoài ra, Dậu và Tuất cũng tương hại lẫn nhau. Về phương hướng, Dậu thuộc phương tây, Mão thuộc phương đông. Tuy nhiên, phương đông và phương tây đối lập nhau. 

Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên lựa chọn những cái tên như Nguyệt, Đông, Tây, Trần, Bằng… để đặt tên cho con tuổi Đinh Dậu. Cha mẹ cũng nên tránh các tên khác là Mão, Nguyệt, Tuất, Khuyển, Uy.

Nếu Kim kết giao với Kim thì mọi việc sẽ xung khắc, không tốt. Vì vậy, những từ thuộc bộ kim hoặc có nghĩa là kim không nên đặt cho bé. Gà không phải loài ăn thịt nên khi đặt tên cho con sinh năm dậu cần tránh những tên thuộc bộ tâm.

Gợi ý đặt tên con gái năm Đinh Dậu

Đây là những cái tên hay và mang ý nghĩa cho con gái sinh năm Đinh Dậu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho con mình.

 • Cẩm Anh: Mang ý nghĩa mong con thông minh, lanh lợi và có một vẻ đẹp lấp lánh
 • Diệu Anh: Muốn con trở thành người con gái thông minh, khéo léo của bố mẹ. Từ đó mang lại sự yêu quý của mọi người.
 • Huyền Anh: Mong con có tâm hồn thanh khiết và sống thánh thiện, ngay thẳng
 • Trâm Anh: Thể hiện con thuộc dòng dõi cao sang và quyền quý
 • Quỳnh Anh: mong con là cô bé nhỏ nhắn và thông minh. Mang trong mình nét đẹp của đóa quỳnh luôn thơm ngát
 • Cát Cát: Mong con luôn vui vẻ, hoan hỉ
 • Nguyệt Cát: Hy vọng con sẽ luôn hạnh phúc trong cuộc sống
 • Trân Châu: Thể hiện con là chuỗi ngọc trai, là châu báu quý giá của bố mẹ
 • Trúc Chi: Ý nghĩa con là cành trúc mảnh mai lại rất duyên dáng
 • Quế Chi: Thể hiện con là cành cây quế quý và thơm của bố mẹ
 • Ngọc lan: mong con luôn là cành lan ngọc ngà và cao quý của bố và mẹ

đặt tên con gái năm đinh dậu

Đây chỉ là một số cái tên gợi ý, bạn có thể đặt cho con mình. Những cái tên này không mang ý định bắt buộc. Vì vậy, bạn có thể đặt tên theo ý thích của mình nhưng cần một số lưu ý nhỏ.

Bài viết đặt tên con gái năm Đinh Dậu và những lưu ý giúp bạn lựa chọn và đặt cho con mình một cái tên hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ đặt và làm giấy khai sinh cho con rồi, bạn cũng có thể đặt lại hoặc sử dụng những vật phong thủy khiến vận mệnh con tốt hơn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho con một cái tên hay và ý nghĩa để cuộc đời con luôn hạnh phúc, an yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *