Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và yếu tố khác

Các gia đình thường đông con nhưng đa số chỉ có nam hoặc chỉ có nữ. Để khắc phục tình trạng đó đã có cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ, theo bát quái, theo bảng…. rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một cách để tính giới tính của bé hoặc tính tháng thụ thai.

Cách tính sinh con trai con gái dựa trên tuổi của bố và mẹ

Bạn cộng tuổi hai vợ chồng lại với nhau nhưng theo tuổi âm lịch. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư lớn hơn 40, bạn sẽ trừ đi 40 thêm một lần nữa. Tiếp tục lấy số dư còn lại đầu tiên trừ cho 9. Nêu số dư vẫn lớn hơn 8 hoặc 9 thì tiếp tục trừ 8, rồi trừ 9… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8,9.

Cuối cùng, còn lại là số chẵn, nghĩa là nếu bạn sinh vào năm nay bạn sinh con trai. Nhưng nếu bạn mang thai ngoài năm thì bạn sinh con gái. Nếu cuối cùng còn lại là một số lẻ. Thì bạn sinh trong năm bạn sinh con gái, nếu bạn sinh ngoài năm bạn sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai con gái theo theo tuổi mẹ và tháng dự tính sinh con

Dân gian thường có một bài ca về hướng dẫn cách tính tháng sinh con trai như sau:

  • 49 từ trước đã định rồi
  • Cộng thêm tháng đẻ để mà chơi
  • Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đó
  • Tính tuổi trăng tròn cho chuẩn nhất
  • Lẻ gái, chẵn trai đúng mười mươi

Bạn có thể tính để biết vợ chồng sinh con gái hay con trai bằng cách trên. Nếu người mẹ dự định sinh con vào tháng 8 ( âm lịch ). Ban sẽ tính như sau: ( 19 + tháng sinh + tuổi của mẹ – 19)/2 = Kết quả. Tuổi của người mẹ bạn nên lấy tuổi âm.

cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ

Nếu ra kết quả là chẵn thì người mẹ sẽ sinh con trai còn lẻ thì người mẹ sẽ sinh con gái. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn phải tính chính xác tháng sinh của đứa bé. Nếu như việc có thai và sinh con bị không đúng theo tính toán có thể sẽ mang lại giới tính không mong muốn.

Cách tính sinh con trai con gái theo khoa học

Phương pháp Shettles được coi là một trong những nghiên cứu gây tranh cãi nhất về việc lựa chọn giới tính thai nhi. Phương pháp này được phát triển vào những năm 1960 bởi tiến sĩ Landrum B. Shettles. Nó được dựa trên chu kỳ kinh nguyệt và các phương pháp quan hệ.

Trong cuốn sách Cách chọn giới tính cho con, Shettles cho rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y nhỏ hơn và nhanh hơn. Chúng hoạt động mãnh liệt ngay trước khi rụng trứng (khoảng ngày 14). Theo cách này, tinh trùng Y có thể đến tế bào trứng hiệu quả hơn X. 

Vì vậy, các cặp vợ chồng nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ gần thời điểm rụng trứng. Nếu muốn sinh con gái thì nên quan hệ vào các ngày còn lại.

Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ dựa trên bảng

Trong lịch vạn niên, các thái giám của Trung Quốc được cho là đã lập bảng dự đoán giới tính thai nhi dựa vào tuổi âm của người mẹ và tháng thụ thai. Dựa vào bảng trên, hàng trên cùng là tuổi âm của mẹ (từ 18 đến 45 tuổi). Các cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm). 

cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ

Giả sử mẹ 25 tuổi và mang thai tháng thứ 1, 4, 6 thì thai nhi là bé gái (ký hiệu G). Nếu mẹ mang thai trong các tháng còn lại thai nhi là bé trai.

Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ dựa trên bát quái

Hình trên là 8 thẻ bát quái, bao gồm: 4 thẻ dương là Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 thẻ âm là Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Có các dòng khác nhau tương ứng với mỗi thẻ. Việc xác định giới tính thai nhi dựa vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai.

Nếu mẹ mang thai tại thời điểm (20, 22, 24 …) thì kẻ 2 vạch ngắn liên tiếp (- -). Người mẹ đang tuổi lẻ mang thai thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Bạn cũng thực hiện như vậy đối với tuổi của người bố. Một điều cần lưu ý là số tuổi của cả bố và mẹ đều phải lấy tuổi âm mới chính xác.

cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ

Sau đó, bạn sắp xếp các vạch theo thứ tự. Đầu tiên là vạch của bố, tiếp theo đến tháng thụ thai và cuối cùng là đến vạch của mẹ. Bạn hãy dò xem bộ vạch này giống với thẻ nào trong các thẻ bát quái trong hình. Nếu giống với quẻ dương thì bạn sẽ sinh con trai. Còn giống với quẻ âm thì bạn sẽ sinh con gái.

Ngoài ra, có một cách không cần dùng đến thẻ bát quái này. Nếu các vạch tạo thành 1 lẻ 2 chẵn hoặc 3 lẻ là con trai. Về việc sinh con gái sẽ xuất hiện vạch 2 lẻ 1 chẵn và 3 chẵn. Phương pháp này cũng tương tự như phương pháp ở trên. Nó yêu cầu bố và mẹ phải tính chính xác tháng thụ thai của bé. Tất cả các tháng và tuổi của bố mẹ đều được tính theo âm lịch.

Sau bài viết cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và yếu tố khác giúp bạn có thể tính được giới tính của con. Từ đó, có thể quan hệ để sinh con vào đúng tháng mong muốn. Bạn cũng không nên quá quan trọng việc sinh con trai hay con gái. Vì con báo vật do trời ban tặng, hãy yêu thương con bạn thật nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *