MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY

Để có cho mình một mái ấm tốt cần rất nhiều yếu tố, từ thiết kế, vật liệu xây dựng, nội thất đến cả phong thủy phù hợp với gia chủ trong nhà. Và không phải vô lý khi mỗi ngôi nhà được xây nên đều phải dựa vào phong thủy, bởi đây chính là điều giúp gia chủ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, một yếu tố vô cùng quan trọng mà không ít người quan tâm đến chính là việc lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi sao cho tương thích. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có cho mình câu trả lời xác đáng nhé.

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY
Lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi sao cho phù hợp

VÌ SAO PHẢI SƠN NHÀ THEO TUỔI?

Thông thường, màu sắc chính là thứ khiến người nhìn chú ý đầu tiên bởi nó là cái tạo nên toàn bộ tổng thể. Một ngôi nhà với màu sắc tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc và không gian sống của những chủ nhân trong căn nhà đó. Điển hình như việc ta lựa chọn các gam màu trầm, lạnh, nhẹ nhàng cho phòng ngủ để tạo cảm giác êm ái, dễ chịu, yên bình thay vì là các gam màu nóng khiến ta cảm giác nặng nề, chói mắt.

Trong phong thủy, màu sắc được xem là nơi tạo ra các trường năng lượng tác động đến môi trường và tính cách của mỗi các nhân. Đây là nhân tố giúp cân bằng và hài hòa nguồn năng lượng âm dương ngũ hành, thúc đẩy những tài vận, may mắn, thuận lợi đến với chúng ta trong công việc, học tập và sức khỏe.

NGUYÊN TẮC CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO TUỔI

XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH THEO TUỔI

Dựa vào tuổi chúng ta sẽ xác định được màu sơn nào hợp với chúng ta nhất. Lẽ thường, chúng ta sẽ có năm bản mệnh tương ứng với năm yếu tố đó chính là Kim (Sắt), Mộc (Cây), Thủy (Nước), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất). Năm yếu tố này có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Việc xác định mệnh sẽ giúp chúng ta biết được các yếu tố tác động đến mình từ chính môi trường xung quanh. Đây cũng là lý do mà phong thủy rất được tin tưởng và duy trì đến hiện nay.

NGUYÊN TẮC TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CỦA NGŨ HÀNH

Trong Ngũ hành, các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không tồn tại riêng lẻ mà tác động qua lại với nhau. Điều này tạo nên sự tương tác giữa các hành.

Về tương sinh, tức tạo điều kiện phát triển cho nhau, bao gồm các yếu tố tương trợ là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Về tương khắc, tức khống chế, ngăn cản khiến đối phương suy yếu, bao gồm các nhân tố đối lập là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vận dụng nguyên tắc trên trong việc lựa chọn màu sơn nhà, ta sẽ có được cho mình kết quả chính xác về bảng màu phù hợp với mệnh của bản thân.

SƠN NHÀ THEO TUỔI PHÙ HỢP BẢN MỆNH CỦA GIA CHỦ

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY
Các hành tương ứng với các màu khác nhau

ĐỐI VỚI GIA CHỦ CÓ MỆNH KIM

Bên cạnh những màu sắc nằm trong mệnh Kim của mình, thì theo quan hệ tương sinh, Thổ sinh Kim tức người thuộc mệnh này cũng nên chọn những màu sắc liên quan đến Thổ. Đó có thể là màu bạc, màu trắng, màu nâu, vàng kim hoặc màu xám bạc. Đây là những màu biểu tượng cho sự tinh khiết, gọn gàng, giúp gia chủ phát huy tối đa tính sáng tạo và sự tinh tế của không gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các màu đỏ hồng vì đây là màu mang thuộc tính Hỏa, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xấu, không may mắn.

ĐỐI VỚI GIA CHỦ CÓ MỆNH MỘC

Nhắc đến mộc ta sẽ nghĩ ngay đến tông màu xanh lá. Đây chắc chắn là màu sơn đầu tiên nên có đối với những ai thuộc mệnh này. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc, theo quan hệ tương sinh trong Ngũ hành, thì màu xanh biển, xanh đen cũng rất phù hợp để đem lại tài vận, vượng khí và bình an cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh các màu sắc liên quan đến Kim vì Kim khắc Mộc, tức những tông màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc đều có thể mang những điềm không tốt trong cuộc sống đến với bạn.

ĐỐI VỚI GIA CHỦ CÓ MỆNH THỦY

Gia chủ mệnh Thủy hợp với màu xanh dương mang vẻ dịu mát, bình yên biểu tượng cho sự êm ấm. Bên cạnh đó, các tông màu thuộc mệnh Kim cũng rất tương xứng với gia chủ bởi Kim sinh Thủy. Chọn những sắc màu này, bạn sẽ có cho mình cuộc sống bình an, hạnh phúc. 

Lưu ý người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu tương khắc liên quan đến Thổ như màu nâu, màu vàng đất,… để có cuộc sống may mắn, yên vui.

ĐỐI VỚI GIA CHỦ CÓ MỆNH HỎA

Nhắc đến Hỏa ắt ta sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ. Tuy nhiên trong thiết kế không gian nhà thì đây là màu khá phối. Chính vì thế mà ngoài màu đỏ ra, bạn vẫn có thể chọn các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, vẫn còn các gam màu hồng, cam khiến cho không gian nhà bạn trở nên ấm áp, hạnh phúc và đong đầy yêu thương.

Đối với mệnh Hỏa, cần đặc biệt tránh các màu sắc liên quan đến Thủy như xanh biển, xanh đen vì đây là những màu tương khắc không tốt cho bạn.

ĐỐI VỚI GIA CHỦ CÓ MỆNH THỔ

Hỏa sinh Thổ, vậy nên các tông màu nóng mang đến không gian ấm cúng hoàn toàn thích hợp với ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, bạn còn có thể chọn màu vàng nhạt hoặc vàng nâu nhằm mang đến cảm giác bình yên, thư giãn và phấn chấn.

Theo quan hệ tương khắc, những người mang mệnh Thổ cần tránh các màu xanh lá, xanh lục vì đây là màu sắc liên quan đến Mộc, sẽ gây khó khăn, cản trở cho gia chủ trên con đường làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Để xác định màu sắc phù hợp với bản thân sẽ không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà đẹp thì bên cạnh việc lựa chọn, bạn cũng nên cân nhắc cách phối màu sao cho hài hòa với tổng thể nhất. Như vậy, với những gợi ý về cách chọn sơn nhà theo tuổi trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một màu sắc ưng ý để hoàn thiện tổ ấm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *